Tin tức

Ảnh: Khám phá trung tâm Phật giáo lớn nhất nước Nga

Nước cộng hòa Kalmykia nằm ở khu vực tây nam nước Nga là trung tâm Phật giáo lớn nhất của Nga cũng như của cả châu Âu.

Kalmykia nằm ở khu vực tây nam nước Nga, giáp với tỉnh Volgagrad, tỉnh Astrakhan và nước cộng hòa Dagestan. Tại nước cộng hòa này, những người theo Phật giáo chiếm số đông, vì thế Kalmykia trở thành trung tâm Phật giáo lớn nhất không chỉ ở nước Nga mà còn ở cả châu Âu.

 

Anh: Kham pha trung tam Phat giao lon nhat nuoc Nga hinh anh 1

Nước cộng hòa Kalmykia nằm ở phía tây nam Liên bang Nga, giáp với tỉnh Volgagrad, tỉnh Astrakhan và nước cộng hòa Dagestan. (Ảnh: LM)

 

Anh: Kham pha trung tam Phat giao lon nhat nuoc Nga hinh anh 2

Nơi đây được mệnh danh là trung tâm Phật giáo lớn nhất của nước Nga và của cả châu Âu. (Ảnh: TASS)

 

Anh: Kham pha trung tam Phat giao lon nhat nuoc Nga hinh anh 3

Cư dân ở đây vốn là hậu duệ của người Mông Cổ, được gọi là Kalmyks, họ xây chùa chiền Phật giáo tại khu vực này. (Ảnh: AR)

 

Anh: Kham pha trung tam Phat giao lon nhat nuoc Nga hinh anh 4

Các biến động của lịch sử khiến dân tộc Kalmyks bị phân tán từ năm 1943, tới năm 1956 chính quyền Liên Xô cho phép người dân tộc Kalmyks được trở về quê hương. (Ảnh: AR)

 

Anh: Kham pha trung tam Phat giao lon nhat nuoc Nga hinh anh 5

Chùa Burkhan Bakshin Altan Sume là một trong những ngôi chùa Phật giáo lớn nhất châu Âu, chính thức mở cửa vào tháng 12/2005. (Ảnh TASS)

 

 

Anh: Kham pha trung tam Phat giao lon nhat nuoc Nga hinh anh 6

Hòa thượng ngồi thiền tại chùa Burkhan Bakshin Altan Sume. (Ảnh: AR)

 

Anh: Kham pha trung tam Phat giao lon nhat nuoc Nga hinh anh 7

Bánh xe Mani tại chùa Burkhan Bakshin Altan Sume. (Ảnh: Sputnik)

 

Anh: Kham pha trung tam Phat giao lon nhat nuoc Nga hinh anh 8

Ngôi chùa Burkhan Bakshin Altan Sume từng đón nhiều người nổi tiếng, trong đó có diễn viên Steven Seagal vào năm 2007, diễn viên này sau đó trở thành công dân danh dự của Kalmykia. (Ảnh: Sputnik)

 

Anh: Kham pha trung tam Phat giao lon nhat nuoc Nga hinh anh 9

Tại ngôi chùa này còn có bức tượng Phật cao 9 m được mạ vàng, đây cũng là bức tượng Phật lớn nhất tại châu Âu. (Ảnh: AR)

 

Anh: Kham pha trung tam Phat giao lon nhat nuoc Nga hinh anh 10

Ngôi chùa này có 27 người phục vụ, bao gồm các hòa thượng, họ nghiên cứu chiêm tinh học, y học Phật giáo và các nghi lễ thiêng liêng của Phật giáo, nhiều người trong số họ từng tới Ân Độ để nghiên cứu

 (Nguồn: RBTH)

 

Theo vtc.vn

 

Tin nổi bật

(Kỷ lục - VietKings) Chỉ mất 45 phút di chuyển từ Hà Nội, bạn sẽ đến với Flamingo Đại Lải Resort – vùng đất tươi đẹp với không khí trong lành, hệ sinh thái đa dạng, vị trí địa lý đắc địa và là nơi quy tụ hệ thống biệt thự không gian xanh đẳng cấp quốc tế. Sở hữu tòa nhà xanh Forest In The Sky cùng hàng trăm biệt thự sang trọng giữa thiên nhiên, với dịch vụ nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp, nơi đây đã được Quốc tế đánh giá cao thông qua 41 giải thưởng uy tín với 37 giải thưởng về kiến trúc.
16/07/2018
(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Công ty công nghiệp Sony gọi tắt là Sony, là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản, với trụ sở chính nằm tại Minato, Tokyo, Nhật Bản, và là tập đoàn điện tử đứng thứ 5 thế giới với 81,64 tỉ USD (2011). Sony là một trong những công ty hàng đầu thế giới về điện tử, sản xuất tivi, máy ảnh, máy tính xách tay và đồ dân dụng khác.
10/05/2018
Bức tượng "Mẹ và Những đứa con" bằng chất liệu đá trắng xám mang vẻ đẹp thanh khiết, dịu dàng. Ánh mắt mẹ thông thái, bao dung, trìu mến, che chở, dìu dắt các con. Hình ảnh ấy thật đẹp, thật thiêng liêng thể hiện tấm lòng người mẹ với những đứa con nói riêng và Hình ảnh Mẹ của dân tộc Việt Nam nói chung.
13/03/2018
Biển Côn Sơn ở Côn Đảo, Việt Nam là một trong những địa điểm nổi tiếng có làn nước xanh nhất thế giới khiến du khách và những người mê lặn lưu luyến.
01/03/2018

Tin xem nhiều

dichvulamwebsite.com