Kỷ lục TG

(ASEAN Trip.2017) Hành trình Quảng bá kỷ lục ASEAN - Top 20 Toà tháp cao nhất ASEAN - P.19. Kompleks Dayabumi, Malaysia

(aseanrecords.world - kyluc.vn) Kompleks Dayabumi được coi là bước ngoặt lớn trong kiến trúc của Kuala Lumpur. Ngoài ra, đây cũng chính là một trong những tòa nhà chọc trời đầu tiên ở Kuala Lumpur.

 

 

Được xây dựng vào năm 1984, Kompleks Dayabumi (Dayabumi Complex, Jalan Sultan Hishamuddin, Kuala Lumpur), vị trí ban đầu của Petronas, là một trong những tòa nhà cũ ở Kuala Lumpur. Dayabumi Complex  là một bước ngoặt lớn của kiến trúc Kuala Lumpur, Malaysia.

 

 

 

Tháp này được xây bằng đá cẩm thạch cao 152 mét và có thiết kế của phong cách nghệ thuật Hồi giáo hiện đại.

 

 

 

Kompleks Dayabumi là một trong những tòa nhà chọc trời đầu tiên ở Kuala Lumpur, chứa một số cơ sở thương mại của thành phố này. Toà tháp này nằm gần Nhà thờ Hồi giáo Quốc gia, Ga Kuala Lumpur cũ và Nhà Liên bang tại Jalan Sultan Hishamuddin. Đây là một công trình được thiết kế theo phong cách Hồi giáo hiện đại với mặt tiền được trang trí với hoạ tiết ngôi sao tám cánh và những mái vòm Hồi giáo đặc sắc ở phía trên và phía dưới tháp. 

 

 

 

Vietunique (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục ASEAN (aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

Tin nổi bật

(Kỷ lục - VietKings) Chỉ mất 45 phút di chuyển từ Hà Nội, bạn sẽ đến với Flamingo Đại Lải Resort – vùng đất tươi đẹp với không khí trong lành, hệ sinh thái đa dạng, vị trí địa lý đắc địa và là nơi quy tụ hệ thống biệt thự không gian xanh đẳng cấp quốc tế. Sở hữu tòa nhà xanh Forest In The Sky cùng hàng trăm biệt thự sang trọng giữa thiên nhiên, với dịch vụ nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp, nơi đây đã được Quốc tế đánh giá cao thông qua 41 giải thưởng uy tín với 37 giải thưởng về kiến trúc.
16/07/2018
(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Công ty công nghiệp Sony gọi tắt là Sony, là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản, với trụ sở chính nằm tại Minato, Tokyo, Nhật Bản, và là tập đoàn điện tử đứng thứ 5 thế giới với 81,64 tỉ USD (2011). Sony là một trong những công ty hàng đầu thế giới về điện tử, sản xuất tivi, máy ảnh, máy tính xách tay và đồ dân dụng khác.
10/05/2018
Bức tượng "Mẹ và Những đứa con" bằng chất liệu đá trắng xám mang vẻ đẹp thanh khiết, dịu dàng. Ánh mắt mẹ thông thái, bao dung, trìu mến, che chở, dìu dắt các con. Hình ảnh ấy thật đẹp, thật thiêng liêng thể hiện tấm lòng người mẹ với những đứa con nói riêng và Hình ảnh Mẹ của dân tộc Việt Nam nói chung.
13/03/2018
Biển Côn Sơn ở Côn Đảo, Việt Nam là một trong những địa điểm nổi tiếng có làn nước xanh nhất thế giới khiến du khách và những người mê lặn lưu luyến.
01/03/2018

Tin xem nhiều

dichvulamwebsite.com