Kỷ lục Việt Nam

Chiêm ngưỡng tượng đài Nguyên phi Ỷ Lan bằng đồng lớn nhất Việt Nam

Tượng đài Hoàng thái hậu Ỷ Lan cao 9,1m, nặng 30 tấn được đúc bằng đồng nguyên chất tại chùa Linh Nhân Linh Tư Phúc Tự (Gia Lâm, Hà Nội). Đến năm 2012, tượng đài Hoàng Thái Hậu Ỷ Lan được xác lập Kỷ lục là Tượng đài Nguyên phi Ỷ Lan bằng đồng lớn nhất.

 

Tin nhanh - Cận cảnh bức tượng đồng nguyên chất lớn nhất Việt Nam

Quần thể Khu di tích đền thờ Hoàng Thái Hậu Ỷ Lan (xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội) rộng 3ha bao gồm: chùa, đền, điện, sơn trang. Chùa và đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan còn gọi chùa Bà Tấm, đền Bà Tấm. Chùa có tên chữ "Linh Nhân Tư Phúc Tự”. Hoàng Thái Hậu Ỷ Lan (1044-1117) tên thật là Lê Thị Yến, hay còn gọi là Linh Nhân Hoàng Thái Hậu, là phi tần của Hoàng đế Lý Thánh Tông, mẹ ruột của Hoàng đế Lý Nhân Tông trong lịch sử Việt Nam.

 

Tin nhanh - Cận cảnh bức tượng đồng nguyên chất lớn nhất Việt Nam (Hình 2).

Năm 2010, tưởng nhớ công đức của bà, một trong những danh nhân có tài trị nước của dân tộc, ban Quản lý Di tích đền Hoàng Thái Hậu Ỷ Lan đã tôn trí tượng đài Hoàng thái hậu Ỷ Lan cao 9,1m, nặng 30 tấn được đúc bằng đồng nguyên chất.

 

Tin nhanh - Cận cảnh bức tượng đồng nguyên chất lớn nhất Việt Nam (Hình 3).

Đến năm 2012, tượng đài Hoàng Thái Hậu Ỷ Lan được xác lập kỷ lục là tượng đồng nguyên chất lớn nhất Việt Nam.

 

Tin nhanh - Cận cảnh bức tượng đồng nguyên chất lớn nhất Việt Nam (Hình 4).

Thời gian thi công là 768 ngày (kể từ ngày lập tờ trình).

 

Tin nhanh - Cận cảnh bức tượng đồng nguyên chất lớn nhất Việt Nam (Hình 5).

 

Tin nhanh - Cận cảnh bức tượng đồng nguyên chất lớn nhất Việt Nam (Hình 6).

 

Tượng đài Hoàng thái hậu được làm bằng đồng nguyên chất với tổng kinh phí 22 tỷ đồng.

 

Tin nhanh - Cận cảnh bức tượng đồng nguyên chất lớn nhất Việt Nam (Hình 7).

Những đường nét tinh xảo được thể hiện trên bức tượng lớn.

 

Tin nhanh - Cận cảnh bức tượng đồng nguyên chất lớn nhất Việt Nam (Hình 8).

Trải qua nhiều năm, tượng vẫn giữ được màu đồng nguyên chất.

 

Tin nhanh - Cận cảnh bức tượng đồng nguyên chất lớn nhất Việt Nam (Hình 9).

 

Tin nhanh - Cận cảnh bức tượng đồng nguyên chất lớn nhất Việt Nam (Hình 10).

 

Tin nhanh - Cận cảnh bức tượng đồng nguyên chất lớn nhất Việt Nam (Hình 11).

Nguyên phi - Hoàng Thái Hậu Ỷ Lan là người phụ nữ có công lớn trong việc “trị quốc” khi 2 lần thay chồng là vua Lý Thánh Tông, thay con là vua Lý Nhân Tông buông rèm nhiếp chính. 

 

Tin nhanh - Cận cảnh bức tượng đồng nguyên chất lớn nhất Việt Nam (Hình 12).

Bà có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tiếp nối cũng như phát huy các giá trị Phật giáo thời Lý qua việc truyền bá Phật giáo, đúc chuông và dựng chùa trên nhiều vùng thắng cảnh của cả nước.

Theo Nguoiduatinphapluat

Tin nổi bật

(Kỷ lục - VietKings) Chỉ mất 45 phút di chuyển từ Hà Nội, bạn sẽ đến với Flamingo Đại Lải Resort – vùng đất tươi đẹp với không khí trong lành, hệ sinh thái đa dạng, vị trí địa lý đắc địa và là nơi quy tụ hệ thống biệt thự không gian xanh đẳng cấp quốc tế. Sở hữu tòa nhà xanh Forest In The Sky cùng hàng trăm biệt thự sang trọng giữa thiên nhiên, với dịch vụ nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp, nơi đây đã được Quốc tế đánh giá cao thông qua 41 giải thưởng uy tín với 37 giải thưởng về kiến trúc.
16/07/2018
(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Công ty công nghiệp Sony gọi tắt là Sony, là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản, với trụ sở chính nằm tại Minato, Tokyo, Nhật Bản, và là tập đoàn điện tử đứng thứ 5 thế giới với 81,64 tỉ USD (2011). Sony là một trong những công ty hàng đầu thế giới về điện tử, sản xuất tivi, máy ảnh, máy tính xách tay và đồ dân dụng khác.
10/05/2018
Bức tượng "Mẹ và Những đứa con" bằng chất liệu đá trắng xám mang vẻ đẹp thanh khiết, dịu dàng. Ánh mắt mẹ thông thái, bao dung, trìu mến, che chở, dìu dắt các con. Hình ảnh ấy thật đẹp, thật thiêng liêng thể hiện tấm lòng người mẹ với những đứa con nói riêng và Hình ảnh Mẹ của dân tộc Việt Nam nói chung.
13/03/2018
Biển Côn Sơn ở Côn Đảo, Việt Nam là một trong những địa điểm nổi tiếng có làn nước xanh nhất thế giới khiến du khách và những người mê lặn lưu luyến.
01/03/2018

Tin xem nhiều

dichvulamwebsite.com