Kỷ lục Việt Nam

Đến Đà Lạt khám phá Quả bí ngô khổng lồ tại Green Box của Langbiang Farm

KYLUC.VN / VIETKINGS - Vào sáng ngày 14/9/2019, Langbiang Farm (Đà Lạt) đã cho thu hoạch những quả bí ngô khổng lồ. Đây là dịp để mọi người có thể tận mục sở thị quả bí ngô 'khủng' tại Green Box của trang trại, nơi bạn có thể khám phá học hỏi về kỹ thuật nông nghiệp xanh, sạch, tiên tiến.

 

Ông Trần Huy Đường, Giám đốc Công ty TNHH Trang trại Langbiang, cùng với quả bí ngô của đơn vị. Ảnh Nhi Huỳnh | Vietkings

Vào sáng ngày 14/9, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã tiến hành khảo sát thực địa cho quả bí ngô có trong lượng nặng nhất Việt Nam theo đề xuất của Công ty Langbiang Farm.

Theo kết quả, số đo cân nặng, kích thước của quả bí là: nặng 126,6kg, cao 1,2 mét, chu vi vòng tròn lớn nhất là 2,3 mét.

 

Mô hình trang trại bí ngô khổng lồ từ Langbiang Farm sẽ được phát triển nhằm phục vụ các mùa lễ hội như Halloween. Ảnh: Nhi Huỳnh | Vietkings.

 

Năm 2017, Langbiang lần đầu thử nghiệm trồng giống bí khổng lồ với trọng lượng nặng nhất khoảng 50kg. Thành quả có được cho quả bí khổng lồ hiện tại là nhờ vào quá trình tìm tòi các giống khác nhau và cải tiến phương phát trồng trọt.

Những quả bí ngô khổng lồ và lớn nhất được chăm sóc và thu hoạch sau 6 tháng canh tác từ trang trại.

Được thành lập vào năm 2005, Langbiang khởi đầu với diện tích 6ha cung cấp các loại hoa phong lan, địa lan, hoa cắt cành cho thị trường nội địa. Hiện tại, Langbiang Farm có 3ha diện tích trồng bí ngô, trọng lượng trung bình là 50 kg. Nguồn giống loại bí này có từ New Zealand và Hà Lan.

 

Những quả bí ngô có khối lượng khủng tại Langbiang Farm. Ảnh: Khang Nguyễn | Vietkings.

 

 

Mất 6 tháng chăm sóc, những quả bí ngô sẽ được thu hoạch phụ vụ triễn lãm và lễ hội. Ảnh: Khang Nguyễn | Vietkings.

 

Với kích thước và cân nặng của quả bí ngô, Langbiang Farm đã cho thấy bước đi tiên phong của mình trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao và kết quả lớn trong công nghệ sinh học. Ông Trần Huy Đường, giám đốc Langbiang Farm, cho biết với điều kiện môi trường và kỹ thuật hiện nay, những quả bí có trọng lượng lớn hơn là có khả năng thực hiện được.

 

Sau khi thu hoạch, quả bí ngô sẽ được giới thiệu tại Green Box, cũng là trụ sở chính của Langbiang Farm, tại thành phố Đà Lạt.

 

 

Một góc trong không gian của Green Box, Tp. Đà Lạt. Ảnh: Khang Nguyễn | Vietkings

 

 

Những trẻ em trong một gia đình đến tìm hiểu và khám phá các nguồn rau cải, củ quả sạch tại Green Box, Tp. Đà Lạt, Ảnh: Khang Nguyễn | Vietkings.

 

Green Box là mô hình cà phê kết hợp mô hình nông trại xanh sạch, trao đổi kỹ thuật nông nghiệp tiên tiến. Địa chỉ là nơi thường xuyên diễn ra các buổi trao đổi và triển lãm sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao.

 

Green Box được cải tạo từ nhà kính rộng hơn 7.000m² sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Đây là khu tham quan thuộc sở hữu của chủ trang trại Langbiang Farm Trần Huy Đường, thu khách du lịch mỗi khi tới Đà Lạt.

 

 

Khang Nguyễn, Nhi Huỳnh - KYLUC.TV / VIETKINGS / KYLUC.VN

Tin nổi bật

(Kỷ lục - VietKings) Chỉ mất 45 phút di chuyển từ Hà Nội, bạn sẽ đến với Flamingo Đại Lải Resort – vùng đất tươi đẹp với không khí trong lành, hệ sinh thái đa dạng, vị trí địa lý đắc địa và là nơi quy tụ hệ thống biệt thự không gian xanh đẳng cấp quốc tế. Sở hữu tòa nhà xanh Forest In The Sky cùng hàng trăm biệt thự sang trọng giữa thiên nhiên, với dịch vụ nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp, nơi đây đã được Quốc tế đánh giá cao thông qua 41 giải thưởng uy tín với 37 giải thưởng về kiến trúc.
16/07/2018
(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Công ty công nghiệp Sony gọi tắt là Sony, là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản, với trụ sở chính nằm tại Minato, Tokyo, Nhật Bản, và là tập đoàn điện tử đứng thứ 5 thế giới với 81,64 tỉ USD (2011). Sony là một trong những công ty hàng đầu thế giới về điện tử, sản xuất tivi, máy ảnh, máy tính xách tay và đồ dân dụng khác.
10/05/2018
Bức tượng "Mẹ và Những đứa con" bằng chất liệu đá trắng xám mang vẻ đẹp thanh khiết, dịu dàng. Ánh mắt mẹ thông thái, bao dung, trìu mến, che chở, dìu dắt các con. Hình ảnh ấy thật đẹp, thật thiêng liêng thể hiện tấm lòng người mẹ với những đứa con nói riêng và Hình ảnh Mẹ của dân tộc Việt Nam nói chung.
13/03/2018
Biển Côn Sơn ở Côn Đảo, Việt Nam là một trong những địa điểm nổi tiếng có làn nước xanh nhất thế giới khiến du khách và những người mê lặn lưu luyến.
01/03/2018

Tin xem nhiều

dichvulamwebsite.com