Kỷ lục Việt Nam

Điểm danh những Kỷ lục Việt Nam mang hơi thở Tết qua các năm

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Trong gần 3000 Kỷ lục Việt Nam đã xác lập từ năm 2004 đến nay, nhiều Kỷ lục được các cá nhân - đơn vị thiết lập vào dịp Tết đến - Xuân về. Trong những ngày đầu năm mới, cùng BBT Kyluc.vn điểm qua một số Kỷ lục mang hơi thở nồng nàn của Tết.

Mâm ngũ quả kỷ lục này sử dụng khoảng 5 tấn trái cây tươi, có chiều cao 4m, rộng 14m, trị giá hơn 120 triệu đồng.

 

 

Xung quanh mâm là 2 con rồng có vảy làm bằng 5.000 quả cau, mình rồng là các loại trái cây đặc sản gồm: xoài cát Hòa Lộc (Cao Lãnh, Đồng Tháp), vú sữa Lò Rèn (Tiền Giang), dừa xiêm (Bến Tre), quýt hồng (Lai Vung, Đồng Tháp), nhãn (Châu Thành, Đồng Tháp)…

 

Giữa mâm ngũ quả, bức phù điêu chùa Một Cột được khảm ngũ cốc rất độc đáo, kèm câu đối: “Hà Nội ngàn năm văn hiến, Cao Lãnh trăm năm sen hồng”.

 

Số lượng bánh tét và số người tham gia gói bánh tét để làm từ thiện tập trung nhiều nhất  - Năm 2013

Tổng công ty Công nghiệp Thực phẩm Đồng Nai

Đây là Lễ hội bánh tét đầu tiên được tỉnh Đồng Nai thực hiện, là một sự kiện văn hóa - du lịch mang tính đặc trưng của vùng đất Nam bộ đồng thời Lễ hội còn mang ý nghĩa xã hội sâu sắc khi hàng ngàn người nghèo, trẻ em khó khăn sẽ được tặng bánh tét trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ.
 

Ảnh minh họa

 

Để thực hiện Lễ hội bánh tét này, tỉnh Đồng Nai đã huy động 500 nghệ nhân, cán bộ, chiến sĩ trên địa bàn tham gia, với số lượng nguyên phụ liệu gồm: 4 tấn gạo nếp, 1 tấn đậu xanh, 8 tạ thịt lợn, 1,7 tạ lá chuối, 4.000 trái dừa, 30kg dây và 100m3 củi.

 

Bức tranh 3D hoa đào bằng nghệ thuật hoa tươi ướp đầu tiên tại Việt Nam  - Năm 2013
Ông Nguyễn Công Hóa và ông Võ Quang Vinh


Thật khó mà hình dung được cái tỉ mẩn, khó khăn để các nghệ nhân hoàn thành một bức tranh kính. Chọn một tấm kính vừa tầm, phân lớp 3D trên vi tính từ sản phẩm 2D để tạo độ sâu, tính toán số lượng kính phù hợp, phác thảo sẵn bằng bút chì... mới thành hình. Chọn chất liệu mực phù hợp, chủ yếu là những màu tươi, sáng mới bắt mắt, hợp tình và hợp ý người mê tranh. Những nét vẽ phải được gọt giũa cho sắc nét. Và để cho bức tranh có đường nét, người nghệ nhân phải tỉ mỉ trong từng milimét của bức tranh. Đặc biệt, những nét vẽ chính là những cánh hoa tươi đã qua xử lý, được sắp xếp theo độ sáng tối và phù hợp với tổng thể của bức tranh.

 

 

Tác phẩm Đào Hoa Lưu Thủy

 

Cây Đào và cây Mai do nhiều người ghép hoa, gắn biểu tượng văn hóa của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á nhất - Năm 2013

Công ty CP Giải pháp Nông nghiệp và Bảo tồn Gien Việt Nam & Công ty CP Tổ chức Sự kiện Adasia Việt Nam

 

Sự kiện này đã thu hút trên 500 người cùng tham gia ghép hoa, từ các khách mời, các chính khách, những nghệ sĩ nổi tiếng, các nhà văn hóa, doanh nhân, sinh viên hay những người lao động bình dị trên khắp đất nước Việt Nam với chủ đề: "Chung tay góp sức vì một thế giới tương lai tươi sáng”.

 

Vào ngày khai mạc Đại hộiQuảng cáo châu Á 2013 Việt Namtại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, hai cây hoa được các vị khách mời, các nhà diễn giả nổi tiếng từ các Tập đoàn đa quốc gia và Châu Á trực tiếp gắn các biểu tượng văn hóa của 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực.

 

Hai cây Mai và Đào cao lớn, rực rỡ, như một diện mạo mới tươi sáng của cả một cộng đồng doanh nghiệp sau quá trình đổi mới tự thân, chính là kết quả của ý chí và sự dũng cảm dám thay đổi chính mình từ nội tại.

 

Giỏ hoa tươi lớn nhất Việt Nam - Năm 2013  

UBND Thành phố Sa Đéc - Đồng Tháp

Giỏ hoa khổng lồ có chiều cao lên tới 12m và đường kính 10m, được thực hiện tại Lễ hội hoa Xuân Sa Đéc 2013.

 

 

Giỏ hoa được tạo nên từ hơn 1.000 giỏ hoa cúc mâm xôi và hàng trăm các loài hoa khác đặc trưng của Sa Đéc

 

Mô hình trống đồng làm bằng hoa lớn nhất - Năm 2013   

Trung tâm Văn miếu Trấn Biên

 

Năm 2013, với chủ đề “Đồng Nai hội nhập và phát triển” tại Trung tâm Văn miếu Trấn Biên dịp Xuân 2013 đã trưng bày “Mô hình Trống đồng bằng hoa tươi” với đường kính 10m, được sắp đặt bằng 150 ngàn bông hoa bất tử. Mô hình độc đáo này đã thu hút đông đảo du khách tham quan.

 

Đây là Mô hình Trống đồng bằng hoa tươi lớn nhất Việt Nam được ghi nhận Kỷ lục.

 

Mô hình cây hoa mai lớn nhất do tập thể giáo viên và học sinh, sinh viên thực hiện - Năm 2015

Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn

Cây hoa mai được hoàn thành do ý tưởng của tập thể sư phạm và học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn và Trường Trung cấp Đại Việt TP Hồ Chí Minh nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao tinh thần tự hào dân tộc, ý thức giữ gìn bản chất văn hóa, truyền thống của dân tộc tiến tới chào mừng năm mới Ất Mùi 2015 và chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2015)

Sự kiện này đã thu hút toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên cùng thực hiện trong 5 ngày với các công đoạn: đúc gốc, chọn, ghép cành, chọn những cành phù hợp, suốt lá, phơi khô và kết những đóa hoa vàng rực rỡ, chen lẫn lá nụ xanh tươi vươn cao sừng sững trong sân trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn cùng lồng đèn đỏ, câu đối thư pháp, thiệp chúc Tết…biểu tượng của Đại Việt bay bay trong gió xuân tạo một hình ảnh sinh động khi mùa Xuân đến.

 

Tháp hoa tươi lớn nhất Việt Nam - Năm 2017

UBND Thành phố Sa Đéc - Đồng Tháp

Thác hoa tươi có chiều cao 12m, đường kính đáy 19m, được kết thành gần 3000 giỏ hoa tươi đặc trưng của Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, như hoa hồng (khoảng 650 giỏ hoa), hoa dừa siêu bông (khoảng 600 giỏ hoa), hoa cúc (khoảng 550 giỏ hoa), hoa mười giờ giống Thái có nhiều màu (khoảng 500 giỏ) , hoa cúc mâm xôi (khoảng 150 giỏ hoa).

 

Thác hoa có 4 dòng chảy xuống theo 4 bốn hướng tượng trưng cho 4 mùa bội thu quanh năm, phía trên đỉnh thác là biểu tượng hoa hồng có chiều cao 3m là loài hoa đặc trưng nhất của Làng hoa Sa Đéc

 

Lễ hội hoa Mai lớn nhất Việt Nam & Lễ hội hoa Đào truyền thống lớn nhất Việt Nam - Năm 2020

Công ty Cổ phần Vinhomes

 

 

 

Lễ hội “Mai Phú Quý” được tổ chức tại Công viên Ánh sáng Vinhomes Grand Park với 1.000 gốc mai quý hiếm cùng hệ thống đại cảnh trang trí làm từ 100.000 giỏ hoa đa chủng loại, còn tại Lễ hội “Đào Phúc Lộc” tại Vinhomes Ocean Park 1.000 gốc đào đất Bắc cũng tụ hội.

 

 

 

Những cây đào bích tuyển chọn từ vườn đào nổi tiếng nhất Hà Nội, được chăm sóc cẩn thận để bung nở đúng thời điểm diễn ra lễ hội, cùng hàng trăm loại hoa khác nhau khiến không gian thành phố biển hồ ngập tràn sắc Xuân.

 

Tấm liễn thư pháp mừng Xuân dài 5m do một học sinh lớp 3 thực hiện

Bé Nguyễn Huệ Nhương Huyên và Trường Tiểu học Phước Tiến - Nha trang

vào ngày 1-2-2018, trong chương trình Lễ hội tết xưa do Trường Tiểu học Phước Tiến (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) tổ chức, em Nguyễn Huệ Nhương Huyên (học sinh lớp 3/2 của trường) đã thực hiện màn biểu diễn thư pháp phục vụ cho việc ghi nhận Kỷ lục Việt Nam.

 

 

 

Dưới sự chứng kiến của đông đảo thầy cô, bạn bè và gia đình, Huyên đã viết bức thư pháp với nội dung "TÂN XUÂN NHƯ Ý" như một lời chúc mừng năm mới đến mọi người. Từng nét chữ được em viết cẩn thận trên dải lụa đỏ dài 5m, rộng 1,2m. Em sử dụng cây cọ dài 60cm, nghiên mực nặng 36kg.

 

Mô hình đòn bánh tét lớn chứa số lượng bánh tét nhỏ nhiều nhất để phục vụ du khách dịp tết Nguyên đán  - Năm 2020

Công ty TNHH MTV Khu du lịch Văn hóa Phương Nam

Đòn bánh tét có chiều dài 6 mét, đường kính 2 mét, bên trong chứa 2020 đòn bánh tét nhỏ, là con số mang ý nghĩa chào mừng Xuân Canh Tý năm 2020 tại Khu du lịch Văn hóa Phương Nam - Đồng Tháp. Mỗi đòn bánh nhỏ nặng 0,8kg được gói từ các nguyên liệu truyền thống của người dân miền Tây như lá chuối, nếp, đậu, chuối chín, dừa, đường, muối. Tổng trọng lượng của đòn bánh tét khổng lồ là 2.146kg.

 

Ngay sau khi thực hiện nghi thức công bố và cắt đòn bánh tét lớn, toàn bộ 2020 đòn bánh tét nhỏ được gửi tặng cho bà con ăn Tết.

 

Bên cạnh đòn bánh tét, đơn vị còn thực hiện con đường nón lá có chiều dài 400 mét, cao 7 mét, rộng 8 mét, sử dụng 19.500kg sắt, treo 7.200 nón lá với 450 ngày công xác lập Kỷ lục Con đường nón lá dài nhất Việt Nam.

 

Mô hình bó hoa kết từ các chậu hoa cúc mâm xôi và xương rồng Bát Tiên lớn nhất Việt Nam - Năm 2021

Ông Trần Anh Điền - TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp

 

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa xác nhận kỷ lục cho tác giả Trần Anh Điền với mô hình bó hoa kết từ các chậu cúc mâm xôi và xương rồng Bát Tiên xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam. Bó hoa đang được trưng bày tại Khu tham quan ẩm thực Cúc mâm xôi nằm trên đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao thuộc phường Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp.

 

 

Bó hoa được kết từ 1.200 cây trúc, 400kg sắt, 260 chậu hoa cúc mâm xôi loại 1 và 50 chậu xương rồng Bát Tiên. Phía đuôi của bó hoa cũng được thiết kế thành một tiểu cảnh mùa Xuân.

 

 

Bó hoa có kích thước dài 10m, rộng 12,1m. Chiều cao vòm trên 5 mét. Bó hoa này được 20 người thực hiện trong 2 tháng và hoàn thành ngày 5/1/2021 để chào đón Tết Cổ truyền dân tộc 2021.

 

Nhân dịp năm mới 2021, kính chúc quý độc giả Kyluc.vn một năm mới 2021 bình an và hạnh phúc.

 

Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn (tổng hợp)

Tin nổi bật

(Kỷ lục - VietKings) Chỉ mất 45 phút di chuyển từ Hà Nội, bạn sẽ đến với Flamingo Đại Lải Resort – vùng đất tươi đẹp với không khí trong lành, hệ sinh thái đa dạng, vị trí địa lý đắc địa và là nơi quy tụ hệ thống biệt thự không gian xanh đẳng cấp quốc tế. Sở hữu tòa nhà xanh Forest In The Sky cùng hàng trăm biệt thự sang trọng giữa thiên nhiên, với dịch vụ nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp, nơi đây đã được Quốc tế đánh giá cao thông qua 41 giải thưởng uy tín với 37 giải thưởng về kiến trúc.
16/07/2018
(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Công ty công nghiệp Sony gọi tắt là Sony, là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản, với trụ sở chính nằm tại Minato, Tokyo, Nhật Bản, và là tập đoàn điện tử đứng thứ 5 thế giới với 81,64 tỉ USD (2011). Sony là một trong những công ty hàng đầu thế giới về điện tử, sản xuất tivi, máy ảnh, máy tính xách tay và đồ dân dụng khác.
10/05/2018
Bức tượng "Mẹ và Những đứa con" bằng chất liệu đá trắng xám mang vẻ đẹp thanh khiết, dịu dàng. Ánh mắt mẹ thông thái, bao dung, trìu mến, che chở, dìu dắt các con. Hình ảnh ấy thật đẹp, thật thiêng liêng thể hiện tấm lòng người mẹ với những đứa con nói riêng và Hình ảnh Mẹ của dân tộc Việt Nam nói chung.
13/03/2018
Biển Côn Sơn ở Côn Đảo, Việt Nam là một trong những địa điểm nổi tiếng có làn nước xanh nhất thế giới khiến du khách và những người mê lặn lưu luyến.
01/03/2018

Tin xem nhiều

dichvulamwebsite.com