Kỷ lục Việt Nam

Hành trình tìm kiếm những Kỷ lục bất biến của Việt Nam (P.67) Bảo tầng thiên nhiên Việt Nam (Hà Nội) - Bảo tàng thiên nhiên đầu tiên tại Việt Nam

(Kỷ lục - VietKings) Bảo tàng Thiên nhiên nằm khuất bên trong Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy Hà Nội). Đây là bảo tàng thiên nhiên đầu tiên tại Việt Nam mở cửa từ năm 2014.

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam là bảo tàng cấp quốc gia, đứng đầu trong hệ thống bảo tàng thiên nhiên ở Việt Nam. Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam nằm trong khuôn viên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam trên con phố Hoàng Quốc Việt, thuộc phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy. Bảo tàng được thành lập nhằm lưu giữ, bảo tồn, trưng bày, phổ biến kiến thức, tuyên truyền giáo dục về thiên nhiên và môi trường, giới thiệu và quảng bá tương đối đầy đủ, toàn diện về những đặc trưng cơ bản về giá trị thiên nhiên Việt Nam.

Gần 1.400 mẫu vật được trưng bày trên diện tích khiêm tốn hơn 300 m2 (Tổng diện tích bảo tàng là hơn 1.000 m2) nhưng đã khái quát được câu chuyện lịch sử sự sống qua 3,6 tỷ năm về nguồn gốc sự sống và thiên nhiên Việt Nam. (Nguồn hình: Internet)

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam có không gian trưng bày tương đối nhỏ nhưng được thiết kế hài hòa, tạo cảm giác ấm cúng và thân thiện. Trong đó, hầu hết các mẫu vật được trưng bày trong tủ kính, những mô hình được đặt bên ngoài. Mỗi khu trưng bày đều có một màn hình trình chiếu, giới thiệu cho du khách về quá trình tiến hoá, phát triển của hệ động thực vật thời kỳ đó. (Nguồn hình: Internet)

 Nhà trưng bày chính bắt đầu với khu trưng bày lịch sử sự sống, nơi lưu giữ các mẫu hóa thạch tiêu biểu của các thời kỳ phát triển địa chất. Kế tiếp là khu trưng bày quá trình tiến hóa loài người, Khu trưng bày tiêu bản xương động vật, Khu trưng bày sinh vật biển tái hiện thế giới dưới lòng đại dương và Khu trưng bày nấm và thực vật, với các mẫu vật. (Nguồn hình: Zing.vn)

Bộ sưu tập côn trùng của Bảo tàng có quy mô lớn bậc nhất Việt Nam, với hàng trăm loài côn trùng được xếp theo các bộ như cánh phấn, cánh cứng, chuồn chuồn, ve sầu, cánh thẳng, bọ ngựa, bọ que... (Nguồn hình: Kiến thức)

Bào tàng dành một gian riêng để trưng bày cây tiến hóa sinh giới, thể hiện lịch sử 3,6 tỉ năm của thế giới sự sống với 5 giới sinh vật: tiền nhân, nguyên sinh, nấm, thực vật và động vật. (Nguồn hình: Internet)

Kể từ khi mở cửa đến nay, Bảo tàng đã trở thành một điểm đến hấp dẫn thu hút rất đông du khách, đặc biệt là trẻ em vào những dịp cuối tuần. Cùng với sự nghiên cứu của các nhà khoa học Việt Nam và sự chủ động của nhiều địa phương trên khắp cả nước, mẫu vật ở bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam ngày càng được sưu tập nhiều hơn, góp phần đa dạng thế giới mẫu vật. (Nguồn hình: Internet)

 

Kyluc.vn

Tin nổi bật

(Kỷ lục - VietKings) Chỉ mất 45 phút di chuyển từ Hà Nội, bạn sẽ đến với Flamingo Đại Lải Resort – vùng đất tươi đẹp với không khí trong lành, hệ sinh thái đa dạng, vị trí địa lý đắc địa và là nơi quy tụ hệ thống biệt thự không gian xanh đẳng cấp quốc tế. Sở hữu tòa nhà xanh Forest In The Sky cùng hàng trăm biệt thự sang trọng giữa thiên nhiên, với dịch vụ nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp, nơi đây đã được Quốc tế đánh giá cao thông qua 41 giải thưởng uy tín với 37 giải thưởng về kiến trúc.
16/07/2018
(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Công ty công nghiệp Sony gọi tắt là Sony, là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản, với trụ sở chính nằm tại Minato, Tokyo, Nhật Bản, và là tập đoàn điện tử đứng thứ 5 thế giới với 81,64 tỉ USD (2011). Sony là một trong những công ty hàng đầu thế giới về điện tử, sản xuất tivi, máy ảnh, máy tính xách tay và đồ dân dụng khác.
10/05/2018
Bức tượng "Mẹ và Những đứa con" bằng chất liệu đá trắng xám mang vẻ đẹp thanh khiết, dịu dàng. Ánh mắt mẹ thông thái, bao dung, trìu mến, che chở, dìu dắt các con. Hình ảnh ấy thật đẹp, thật thiêng liêng thể hiện tấm lòng người mẹ với những đứa con nói riêng và Hình ảnh Mẹ của dân tộc Việt Nam nói chung.
13/03/2018
Biển Côn Sơn ở Côn Đảo, Việt Nam là một trong những địa điểm nổi tiếng có làn nước xanh nhất thế giới khiến du khách và những người mê lặn lưu luyến.
01/03/2018

Tin xem nhiều

dichvulamwebsite.com