Tin tức

Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam hội ngộ với bậc thầy trí nhớ thế giới Dominic O'Brien

KYLUC.VN - Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, ông Lê Trần Trường An, đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với ông Dominic O'Brien bàn về các cơ hội hợp tác và phát triển trong lĩnh vực đào tạo trí nhớ tại Việt Nam. Trong ngày, ông Dominic cũng tham gia vào ban trọng tài cho Vòng thi tháng 7 trong khuôn khổ Giải đấu Siêu trí nhớ Việt Nam 2019.

 

Từ trái sang phải: Kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong, ông Dominic O'Brien, ông Lê Trần Trường An, ông Đặng Huy Tuân và cô Nguyễn Thị Tường Vân. Ảnh: Duy Khang | Vietkings

Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, ông Lê Trần Trường An, đã có buổi gặp gỡ với Chủ tịch Hội đồng Thể thao Trí nhớ Thế giới Dominic O'Brien.

Vào ngày 19/7, ông Dominic O’Brien, người từng 8 lần là Nhà vô đich trí nhớ thế giới, đã đến Việt Nam theo lời mời chủ Chủ tịch Tổ chức Trí nhớ Việt Nam, kỷ lục gia siêu trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong.

Bậc thầy về trí nhớ Dominic O’Brien được mời đến Việt Nam để khảo sát và tham gia đào tạo các khóa học và là khách mời danh dự cho chung kết Giải đấu Siêu trí nhớ Việt Nam năm 2019.

Chiều ngày 21/7, Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ông Lê Trần Trường An đã có buổi gặp gỡ và trao đổi thân mật với ông Dominic bàn về các cơ hội hợp tác và phát triển trong lĩnh vực đào tạo trí nhớ tại Việt Nam, về việc tìm kiếm và đào tạo các kỷ lục về trí nhớ trong nước và thế giới. Buổi gặp gỡ còn có sự góp mặt của ông Đặng Huy Tuân, Viện phó Viện Sáng tạo Độc bản Việt Nam, Kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong, Giám đốc Trung tâm Tâm Trí Lực, Chủ tịch Tổ chức Trí nhớ Việt Nam.

 

 

Buổi gặp gỡ với ông Dominic diễn ra trong lễ công bố kết quả Vòng thi tháng 7 trong khuôn khổ Giải đấu Siêu trí nhớ Việt Nam 2019. Đây là vòng thi tháng có sự hiện diện của ông Dominic O’Brien với vai trò là thành viên Ban trong tài.

 

Tại sự kiện, ông Dominic đã chia sẽ nhiều kỷ niệm và kinh nghiệm về rèn luyện não bộ của bản thân và kinh nghiệm thi đấu. Ông cũng là khách mời danh dự của chung kết Giải đấu Siêu trí nhớ năm 2019 sẽ diễn ra vào tháng 10 tới.

 

Tại buổi gặp, ông Lê Trần Trường An, đồng sáng lập Tổ chức Trí nhớ Việt Nam, đã trao tặng Đĩa vàng của Liên minh Kỷ lục thế giới đến ông Dominic O'Brien nhằm ghi nhận sự kết nối tốt đẹp của hai bên trong tương lai.

Trong thời gian lưu lại tại Việt Nam, ông Dominic sẽ có buổi đào tạo khai phá sức mạnh não bộ tại Tp. Hồ Chí Minh nhằm khai mở phát triển năng lực cho đội tuyển siêu trí nhớ tại Việt Nam.

 

 

Ông Dominic O'Brien tham gia ban trọng tài Vòng thi đấu tháng 7 trong Giải đấu Siêu trí nhớ Việt Nam năm 2019, ngày 21/7, Tp. Hồ Chí Minh. Ảnh: Vietnam Memory Championships.

Bậc thầy về trí nhớ

Ở tuổi 30, cảm hứng của Dominic O’Brien được thúc đẩy từ việc nhìn thấy Creighton Carvello ghi nhớ một bộ 52 lá bài trong chương trình Record Breakers của BBC vào năm 1987.

Trải nghiệm này đã bắt đầu cho một niềm đam mê dài với các kỹ thuật bộ nhớ.

 

 

Ông Dominic O'Brien cũng Kỷ lục gia siêu trí nhớ Nguyễn Phùng Phong. Ảnh: Vietnam Memory Championships.

Từ đó, Dominic đã phát triển các hệ thống ghi nhớ mới, truyền cảm hứng cho hàng ngàn người trên khắp thế giới sử dụng trí óc để thực hiện những kỳ tích tuyệt vời từ bộ nhớ. Là một chuyên gia về trí nhớ, O’Brien đã tiếp cận đến mọi người chủ yếu thông qua các chương trình và sách đào tạo của mình.

Năm 1994, Dominic được vinh danh là “Bộ não của Năm” bởi Brain Trust of Great Britain, và giải thưởng Grand Master of Memory đã được trao cho ông bởi Hoàng tử Philippe của Liechtenstein.

Dominic O'Brien đã được ghi vào Sách kỷ lục Guinness cho thành tích vào ngày 1/5/2002 khi ông nhớ một chuỗi ngẫu nhiên 2808 lá bài (tức 54 bộ) sau khi chỉ nhìn vào mỗi lá bài một lần. Ông đã có thể đọc đúng thứ tự của chúng, chỉ mắc tám lỗi, bốn trong số đó ông đã sửa ngay lập tức khi ông tự biết đã sai.

 

 

Ông Dominic O'Brien cùng học viên và ban trọng tài của Giải đấu siêu trí nhớ Việt Nam 2019. Ảnh: Duy Khang | Vietkings

Dominic O'Brien nổi tiếng với những chiến công phi thường về trí nhớ và đánh bại các sòng bạc ở Las Vegas. Ông bị cấm chơi Blackjack trong tất cả các sòng bạc ở Anh.

Giống như Tony Buzan, O’Brien là một nhà cải tiến lớn trong lĩnh vực kỹ thuật bộ nhớ. Nghiên cứu các khóa đào tạo của ông sẽ đem lại những điều tốt hơn cho bất cứ ai quan tâm đến việc cải thiện trí nhớ.

Hiện tại, ông Dominic 61 tuổi, là Nhà vô địch trí nhớ cao cấp thế giới, là Nhà vô địch Anh mở rộng. Ông tham gia đào tạo cho Viện phát triển trí nhớ con người và là Chủ tịch Hội đồng Thể thao Trí nhớ Thế giới.

 

Benjamin Kang - Kyluc.vn

Tin nổi bật

(Kỷ lục - VietKings) Chỉ mất 45 phút di chuyển từ Hà Nội, bạn sẽ đến với Flamingo Đại Lải Resort – vùng đất tươi đẹp với không khí trong lành, hệ sinh thái đa dạng, vị trí địa lý đắc địa và là nơi quy tụ hệ thống biệt thự không gian xanh đẳng cấp quốc tế. Sở hữu tòa nhà xanh Forest In The Sky cùng hàng trăm biệt thự sang trọng giữa thiên nhiên, với dịch vụ nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp, nơi đây đã được Quốc tế đánh giá cao thông qua 41 giải thưởng uy tín với 37 giải thưởng về kiến trúc.
16/07/2018
(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Công ty công nghiệp Sony gọi tắt là Sony, là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản, với trụ sở chính nằm tại Minato, Tokyo, Nhật Bản, và là tập đoàn điện tử đứng thứ 5 thế giới với 81,64 tỉ USD (2011). Sony là một trong những công ty hàng đầu thế giới về điện tử, sản xuất tivi, máy ảnh, máy tính xách tay và đồ dân dụng khác.
10/05/2018
Bức tượng "Mẹ và Những đứa con" bằng chất liệu đá trắng xám mang vẻ đẹp thanh khiết, dịu dàng. Ánh mắt mẹ thông thái, bao dung, trìu mến, che chở, dìu dắt các con. Hình ảnh ấy thật đẹp, thật thiêng liêng thể hiện tấm lòng người mẹ với những đứa con nói riêng và Hình ảnh Mẹ của dân tộc Việt Nam nói chung.
13/03/2018
Biển Côn Sơn ở Côn Đảo, Việt Nam là một trong những địa điểm nổi tiếng có làn nước xanh nhất thế giới khiến du khách và những người mê lặn lưu luyến.
01/03/2018

Tin xem nhiều

dichvulamwebsite.com