Độc bản Việt Nam

VIỆN ĐỘC BẢN: Vinh danh giá trị độc bản, độc bản kỷ lục cho bộ sưu tập hiện vật của Bảo tàng Văn hóa Phật giáo

Lễ hội Quán Thế Âm 19/2 Ngũ Hành Sơn sẽ chính thức khai mạc tại chùa Quán Thế Âm (đường Sư Vạn Hạnh, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu chiêm ngưỡng lễ bái của đông đảo Phật tử và khách tham quan, du lịch. Lễ hội Quán Thế Âm 19/2 Ngũ Hành Sơn không chủ mang lại ý nghĩa tôm giáo to lớn mà còn là dịp để cho người dân được sống trong không khí chan hòa của hội hè, được soi mình vào lịch sử, văn hóa và truyền thống dân tộc.

Lễ nghinh đón QuánThế Âm 

Các tăng ni, phật tử hành cử hành các nghi lễ

Bên cạnh các hoạt động truyền thống, năm nay Lễ hội sẽ đón Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam tham dự và trao tặng cây Bồ đề (chiết từ cây Bồ đề Đạo Tràng Ấn Độ); công bố 02 kỷ lục Việt Nam về Bảo tàngVăn hóa Phật giáp đầu tiên tại Việt Nam (được xây dựng tại chùa Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn) và Lá cờ Phật giáo (Đại kỳ) lớn nhất Việt Nam.

Ngoài ra, Bảo tằng Văn hóa Phật giáo cũng được mở cửa đón khách. Đây là Bảo tàng Văn hóa Phật giáo đầu tiên được công nhận tại Việt Nam, Bảo tàng trưng bày hơn 500 hiện vật có ý nghĩa đối với sự phát triển văn hóa Phật giáo qua nhiều giai đoạn, nhiều thời kỳ khác nhau bao gồm nhiều bộ tượng Phật, tranh tượng, pháp khí đủ chất liệu như gỗ, đồng, đá, ngọc, gốm...

Bảo tàng đang lưu giữ hai bức tượng Phật bằng hổ phách quý hiếm - Ảnh Vnexpress

 

Bộ 8 tượng Phật Mật tông được tạc bằng chất liệu đồng xanh và đồng đỏ. Ảnh: Vnexpress

 

Cũng trong dịp này, Đại diện của Viện Sáng tạo Độc bản Việt Nam là TS. Đặng Huy Tuân – Phó viện trưởng thường trực Viện Sáng tạo Độc Bản Việt Nam và TT.Thích Huệ Vinh – Trụ trì chùa Quán Thế Âm Đà Nẵng đã cùng nhau ký kết Bản thỏa thuận hợp tác trong việc kiểm định, chứng nhận và cấp Sổ độc bản cùng bằng xác lập độc bản và kỷ lục độc bản cho những bảo vật tiêu biểu và độc đáo về văn hóa, nghệ thuật của bộ sưu tập bảo vật tại Bảo tàng Văn hóa Phật giáo

T.S Đặng Huy Tuân - Phó viện trưởng thường trực Viện Sáng tạo Độc bản Việt Nam và Thượng tọa Thích Huệ Vinh- trụ trì chùa Quán Thế Âm ký Bản thỏa thuận hợp tác

 

Thông qua Bản thỏa thuận hợp tác này giúp phát huy thế mạnh của mỗi Bên để quảng bá và phát huy rộng rãi các giá trị văn hóa, nghệ thuật tiêu biểu và đặc sắc của Bộ sưu tập bảo vật, đặc biệt là thu hút sự quan tâm, chú ý của các nhà nghiên cứu, sưu tầm trong nước và quốc tế đánh giá và thẩm định gái trị cũng như các thông điệp của Bộ sưu tập bảo vật, tạo ra nguồn thông tin tri thức có giá trị.

Viện Sáng tạo Độc bản Việt Nam

Tin nổi bật

(Kỷ lục - VietKings) Chỉ mất 45 phút di chuyển từ Hà Nội, bạn sẽ đến với Flamingo Đại Lải Resort – vùng đất tươi đẹp với không khí trong lành, hệ sinh thái đa dạng, vị trí địa lý đắc địa và là nơi quy tụ hệ thống biệt thự không gian xanh đẳng cấp quốc tế. Sở hữu tòa nhà xanh Forest In The Sky cùng hàng trăm biệt thự sang trọng giữa thiên nhiên, với dịch vụ nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp, nơi đây đã được Quốc tế đánh giá cao thông qua 41 giải thưởng uy tín với 37 giải thưởng về kiến trúc.
16/07/2018
(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Công ty công nghiệp Sony gọi tắt là Sony, là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản, với trụ sở chính nằm tại Minato, Tokyo, Nhật Bản, và là tập đoàn điện tử đứng thứ 5 thế giới với 81,64 tỉ USD (2011). Sony là một trong những công ty hàng đầu thế giới về điện tử, sản xuất tivi, máy ảnh, máy tính xách tay và đồ dân dụng khác.
10/05/2018
Bức tượng "Mẹ và Những đứa con" bằng chất liệu đá trắng xám mang vẻ đẹp thanh khiết, dịu dàng. Ánh mắt mẹ thông thái, bao dung, trìu mến, che chở, dìu dắt các con. Hình ảnh ấy thật đẹp, thật thiêng liêng thể hiện tấm lòng người mẹ với những đứa con nói riêng và Hình ảnh Mẹ của dân tộc Việt Nam nói chung.
13/03/2018
Biển Côn Sơn ở Côn Đảo, Việt Nam là một trong những địa điểm nổi tiếng có làn nước xanh nhất thế giới khiến du khách và những người mê lặn lưu luyến.
01/03/2018

Tin xem nhiều

dichvulamwebsite.com