Kỷ lục TG

[Worldkings] Hành trình tìm kiếm những kỷ lục bất biến của thế giới (P.02) Sông Nile - Con sông dài nhất thế giới

(WorldKings.org – Kyluc.vn) Sông Nile là một con sông lớn chảy về phía bắc, nằm ở khu vực đông bắc Châu Phi. Với tổng chiều dài khoảng 6.650 km (4.130 mi), Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Sông Nile là "Con sông dài nhất thế giới" vào ngày 10 tháng 6 năm 2020.

Căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục Châu Phi (Africa Records Institute – AFRI) và quyết định số WK/USA.INDIA/556/2020/No.12, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Sông Nile là “Con sông dài nhất Thế giới”.

 

 

 

Sông Nile là một con sông lớn chảy về phía bắc thuộc đông bắc Châu Phi. Con sông có chiều dài khoảng 6.650km (4.130 mi) và chảy qua mười một quốc gia: Tanzania, Uganda, Rwanda, Burundi, Cộng hòa Dân chủ Congo, Kenya, Ethiopia, Eritrea, Nam Sudan, Cộng hòa Sudan và Ai Cập. Đặc biệt, sông Nile là nguồn cung cấp nước chính của Ai Cập và Sudan.

Sông Nile có hai nhánh chính là sông Nile Trắng và sông Nile Xanh:

Sông Nile Trắng được coi là đầu nguồn và dòng chính của sông Nile bắt nguồn từ vùng xích đạo Đông Phi. Sau đó, nó chảy về phía bắc qua Tanzania, Hồ Victoria, Uganda và Nam Sudan.

 

 

 

Sông Nile Xanh là nguồn cung cấp nước chủ yếu, chứa 80% lượng nước và phù sa. Sông Nile Xanh bắt nguồn tại hồ Tana trên vùng cao nguyên Ethiopia và chảy vào Sudan từ phía đông nam. Hai con sông gặp nhau tại phía bắc thủ đô Khartoum của Sudan.

 

 

 

Khu vực hướng bắc của dòng chảy phía bắc gần như đều chảy theo lộ trình qua sa mạc Sudan đến Ai Cập, sau đó kết thúc ở một đồng bằng rộng lớn và cuối cùng là đổ vào biển Địa Trung Hải.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WordKings.org)

Tin nổi bật

(Kỷ lục - VietKings) Chỉ mất 45 phút di chuyển từ Hà Nội, bạn sẽ đến với Flamingo Đại Lải Resort – vùng đất tươi đẹp với không khí trong lành, hệ sinh thái đa dạng, vị trí địa lý đắc địa và là nơi quy tụ hệ thống biệt thự không gian xanh đẳng cấp quốc tế. Sở hữu tòa nhà xanh Forest In The Sky cùng hàng trăm biệt thự sang trọng giữa thiên nhiên, với dịch vụ nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp, nơi đây đã được Quốc tế đánh giá cao thông qua 41 giải thưởng uy tín với 37 giải thưởng về kiến trúc.
16/07/2018
(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Công ty công nghiệp Sony gọi tắt là Sony, là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản, với trụ sở chính nằm tại Minato, Tokyo, Nhật Bản, và là tập đoàn điện tử đứng thứ 5 thế giới với 81,64 tỉ USD (2011). Sony là một trong những công ty hàng đầu thế giới về điện tử, sản xuất tivi, máy ảnh, máy tính xách tay và đồ dân dụng khác.
10/05/2018
Bức tượng "Mẹ và Những đứa con" bằng chất liệu đá trắng xám mang vẻ đẹp thanh khiết, dịu dàng. Ánh mắt mẹ thông thái, bao dung, trìu mến, che chở, dìu dắt các con. Hình ảnh ấy thật đẹp, thật thiêng liêng thể hiện tấm lòng người mẹ với những đứa con nói riêng và Hình ảnh Mẹ của dân tộc Việt Nam nói chung.
13/03/2018
Biển Côn Sơn ở Côn Đảo, Việt Nam là một trong những địa điểm nổi tiếng có làn nước xanh nhất thế giới khiến du khách và những người mê lặn lưu luyến.
01/03/2018

Tin xem nhiều

dichvulamwebsite.com