Kỷ lục Việt Nam

Xác lập kỷ lục: Bảo tàng Văn hóa Phật giáo đầu tiên ở Việt Nam

(Kỷ lục - VietKings) Vào tối ngày 02/4/2018, lễ khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm-Ngũ Hành Sơn 2018 đã diễn ra tại chùa Quán Thế Âm (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng). Tại buổi lễ khai mạc, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đã trao bằng xác lập kỷ lục “Bảo tàng Văn hóa Phật giáo đầu tiên ở Việt Nam” đến chùa Quán Thế Âm (quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng).

Đến tham dự buổi lễ có Ngài Đại sứ quán Ấn Độ và phu nhân, về phía chính quyền có Ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể thành phố Đà Nẵng và quận Ngũ Hành Sơn cùng quý Phật tử tham dự.

 

 

 

 

 

Bảo tàng văn hóa Phật giáo được thành lập theo Quyết định số 9189/QĐ-UBND của UBND Tp.Đà Nẵng ngày 22/12/2014, bảo tàng có diện tích khoảng 700 m2, đặt tại tầng 2 của ngũ giác đài Sen Ngọc nằm trong khuôn viên chùa Quán Thế Âm (số 48 Sư Vạn Hạnh, quận Ngũ Hành Sơn). Đây là Bảo tàng văn hóa Phật giáo đầu tiên ở Việt Nam.

 

 

TS.Ngô Quang Xuân – Nguyên Đại sứ VN tại Liên Hợp quốc, Thường trực Hội đồng Xác lập KLVN trao bằng kỷ lục đến TT.Thích Huệ Vinh – Trụ trì chùa Quán Thế Âm

TS. Đặng Huy Tuân - Phó viện trưởng thường trực Viện Sáng tạo Độc bản Việt Nam trao Cup Kỷ lục đến TT.Thích Huệ Vinh – Trụ trì chùa Quán Thế Âm

Các hiện vật mang phong cách không chỉ của Việt Nam mà còn của khu vực Đông Nam Á, thậm chí cả Ấn Độ. Nhiều chất liệu hay những cổ vật độc bản lần đầu tiên bắt gặp. Hơn 500 cổ vật Phật giáo, trong đó có hiện vật được đánh giá ngang tầm bảo vật quốc gia được trưng bày tại Bảo tàng văn hóa Phật giáo.

 

 

Kho báu trong bảo tàng Phật giáo đầu tiên ở Việt Nam

Tượng Phật Quan âm làm bằng ngọc tỷ, xung quanh là các tượng La Hán. 

 

Trong số 500 hiện vật được trưng bày, có 200 cổ vật được giám định mang nhiều nét văn hóa điêu khắc khác lạ. Đặc biệt, bảo tàng còn quy tụ nhiều cổ vật được người dân hiến tặng.

 

 

Bộ 8 tượng Phật Mật tông được tạc bằng chất liệu đồng xanh và đồng đỏ được đánh giá ngang tầm bảo vật quốc gia. Ảnh: Nguyễn Đông.

Bộ 8 tượng Phật Mật tông được tạc bằng chất liệu đồng xanh và đồng đỏ. Ảnh: Vnexpress

 

Kho báu trong bảo tàng Phật giáo đầu tiên ở Việt Nam

Bảo tàng đang lưu giữ hai bức tượng Phật bằng hổ phách quý hiếm - Ảnh Vnexpress

 

Tại bảo tàng, có nhiều cổ vật lần đầu tiên được đem ra trưng bày bao gồm nhiều bộ tượng Phật, tranh tượng, pháp khí đủ chất liệu như gỗ, đồng, đá, ngọc, gốm...; nổi bật có bộ tám tượng Phật Mật Tông, nhiều tượng Phật thời Champa với hình dáng đa dạng, bức tranh Đức Phật nhập Niết bàn...

 

 

 

 

Bảo tàng Phật giáo được xác lập kỷ lục Việt Nam - ảnh 4


Lễ hội Quán Thế Âm thu hút hàng ngàn phật tử từ khắp nơi tới tham dự. Ảnh: N.Tri

 

Lễ hội Quán Thế Âm- Ngũ Hành Sơn diễn ra từ ngày 2-4 đến ngày 4-4 (tức 17 đến 19-2 âm lịch) tại TP Đà Nẵng. Lễ hội mang đậm yếu tố tín ngưỡng tôn giáo của đạo Phật, mang đậm tính quần chúng, nét truyền thống văn hóa của địa phương gắn liền với Danh lam Thắng cảnh Ngũ Hành Sơn.

 

Lâm Viên - Kyluc.vn

Tin nổi bật

(Kỷ lục - VietKings) Chỉ mất 45 phút di chuyển từ Hà Nội, bạn sẽ đến với Flamingo Đại Lải Resort – vùng đất tươi đẹp với không khí trong lành, hệ sinh thái đa dạng, vị trí địa lý đắc địa và là nơi quy tụ hệ thống biệt thự không gian xanh đẳng cấp quốc tế. Sở hữu tòa nhà xanh Forest In The Sky cùng hàng trăm biệt thự sang trọng giữa thiên nhiên, với dịch vụ nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp, nơi đây đã được Quốc tế đánh giá cao thông qua 41 giải thưởng uy tín với 37 giải thưởng về kiến trúc.
16/07/2018
(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Công ty công nghiệp Sony gọi tắt là Sony, là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản, với trụ sở chính nằm tại Minato, Tokyo, Nhật Bản, và là tập đoàn điện tử đứng thứ 5 thế giới với 81,64 tỉ USD (2011). Sony là một trong những công ty hàng đầu thế giới về điện tử, sản xuất tivi, máy ảnh, máy tính xách tay và đồ dân dụng khác.
10/05/2018
Bức tượng "Mẹ và Những đứa con" bằng chất liệu đá trắng xám mang vẻ đẹp thanh khiết, dịu dàng. Ánh mắt mẹ thông thái, bao dung, trìu mến, che chở, dìu dắt các con. Hình ảnh ấy thật đẹp, thật thiêng liêng thể hiện tấm lòng người mẹ với những đứa con nói riêng và Hình ảnh Mẹ của dân tộc Việt Nam nói chung.
13/03/2018
Biển Côn Sơn ở Côn Đảo, Việt Nam là một trong những địa điểm nổi tiếng có làn nước xanh nhất thế giới khiến du khách và những người mê lặn lưu luyến.
01/03/2018

Tin xem nhiều

dichvulamwebsite.com